สื่อผู้ดีโหมข่าวหนักว่าตอนนี้ทีม “ปืนใหญ่” Arsenal ทีมดังบนเกาะอังกฤษ กำลังจะประสพความสำเร็จในการเจรจาคว้าตัวปีกตัวเก่งของทีม “จิ้งจอกสยาม” Leicester City อย่าง Riyard Mahrez หลังจากที่มี 3 สโมสรดังแย่งตัวกันอย่างหนัก ซึ่งทางด้านสโมสรดังจากลอนดอนได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสรในการตัดสินใจกระชากตัวปีกรายดังกล่าวด้วยการยินยอมจ่ายเงินจำนวน 50 ล้าน(GBP) ขึ้นไปอีกด้วย

รายงานข่าวในตลาดซื้อขายนักเตะล่าสุด ทีมดังจากลอนดอง “ปืนใหญ่” Arsenal กำลังพยายามอย่างหนักในการคว้าตัว Riyard Mahrez ปีกตัวเก่งของทีม “จิ้งจอกสยาม” Leicester City ที่ออกมาประกาศชัดเจนถึงความต้องการที่จะย้ายสโมสรใน season หน้าหลังจากที่อยู่ช่วยทีมาได้หลาย season โดยเขามีความต้องการออกไปหาความท้าทายใหม่ๆกับสโมสรใหญ่ และล่าสุดก็มี 3 ทีมยักษ์ใหญ่ที่ให้ความสนใจในฝีเท้านักเตะรายดังกล่าว แต่ดูเหมือนว่าทางด้านทีมจากลอนดอนน่าจะใกล้ได้ตัวปีกรายนี้ที่สุดแล้ว โดยสามารถเอาชนะทีม Barcelona และทีมคู่แข่งในลีกอย่าง Liverpool
Riyard Mahrez เป็นหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีมที่ช่วยกันสร้างประวัติศาสตร์พาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดใน 2 Season ก่อน เขามีส่วนสำคัญกับทีมอย่างมากการที่เขาตัดสินใจจากไปยังสโมสรอื่นน่าจะส่งผลกระทบกับทีมอย่างมากใน season หน้า การย้ายครั้งนี้ทางด้านทีมต้นสังกัดน่าจะได้เงินจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 ล้าน(GBP)ในการปล่อยตัวเขาออกจากทีม ซึ่งจะเป็นสถิติใหม่ของทีม Arsenal ในการคว้าตัวนักเตะที่แพงที่สุดด้วยโดยเจ้าของสถิติก่อนหน้านี้ก็คือ Mesut Ozil

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *